Xây Dựng Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà máy

0
99

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực sở hữu đa dạng công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho người lao động do đó việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải cần thiết để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những trở ngại quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản sở hữu thể chia làm cho 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , bây giờ chẳng hề nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa vì phổ thông lý do như giá bán đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ tương đối lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng với thuộc tính đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với xu hướng ngày một tăng.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, với chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống nóng song song việc kiểu dáng sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là yếu tố khôn cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như cách thức thông gió thiên nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới khiến bằng giấy với dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi tốt, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy thông qua bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nóng độ xuống khoảng từ 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoài mặt sở hữu 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió sản xuất sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm mát sở hữu khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc tương đối thiên nhiên để làm mát nên hệ thống thông gió này sở hữu điểm tốt như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng dưng

Thông gió bỗng dưng là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc bằng bí quyết sắp xếp cửa lấy gió và thải gió 1 bí quyết hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
điểm tốt là tầm giá đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc đa dạng vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.