Trung Quốc giảm sản lượng: Ngành gạch, thép Việt “dễ thở” Chính phủ China đang mạnh tay cắt giảm sản lượng

0
113

Chính phủ Đài Loan Trung Quốc đang mạnh tay cắt giảm sản lượng, thậm chí ngừng hoạt động các nhà máy sản xuất thép, gạch không đảm bảo chỉ tiêu về môi trường thiên nhiên. Giới quan sát cho rằng, động thái này sẽ giúp ngành thép, gạch VN – vốn chịu sức ép lớn từ dòng sản phẩm nhập khẩu của Đài Loan Trung Quốc, sẽ “dễ thở” hơn trong time tới.

==>> Xem thêm : http://buonban.biz/tieu-thu-thep-thang-102017-giam-14-doi-voi-cung-ky-nam-ngoai.html

 

 

 

Doanh nghiệp gạch: cơ hội không chia đều

Ông Nguyễn Quang Huy, tổng giám đốc CTCP CMC (mã CVT) cho thấy, Trung Quốc hiện là một trong những tổ quốc xuất khẩu gạch hàng đầu toàn cầu. Việc nước này cắt giảm công suất ngành gạch sẽ hỗ trợ các nhà máy ở nước ta được hưởng lợi.

“Thứ nhất, hàng nhập khẩu giá khá mềm từ Trung Quốc sẽ giảm. Thứ hai, Thị Trường xuất đi sẽ rộng mở hơn với doanh nghiệp VN. Thậm chí, trong một số trong những năm tới, VN có thể xuất đi gạch sang Trung Quốc”, ông Huy đánh giá.

Một nguồn tin của Báo đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán cho thấy thêm, nhằm mục tiêu đi đầu triển vọng tích cực của ngành gạch, một cá thể là cổ đông của một thương hiệu gạch khét tiếng đã xuất bán cho nhà chi tiêu quốc tế trước đây, nay đã quay quay về làm gạch, với số tiền đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ VNĐ.

cơ hội là có, nhưng không hẳn doanh nghiệp chế tạo gạch nào thì cũng hoàn toàn có thể phản ánh mục tiêu này vào doanh thu & doanh thu, bao gồm cả khối doanh nghiệp niêm yết. trên sàn, không hề ít doanh nghiệp gạch ghi nhận lỗ bất thường, nếu có lãi thì cũng chỉ ở mức không thiếu thốn để duy trì điều kiện niêm yết.
==>> Xem thêm : http://gianhomkinh.com/tieu-thu-thep-thang-102017-giam-14-doi-voi-cung-ky-nam-truoc.html  
“Chính những doanh nghiệp cùng ngành cũng không hiểu biết Vì Sao doanh nghiệp này lại lỗ, dù lệch giá vẫn tăng trưởng. điều ấy tạo nên nghi hoặc, hợp lí doanh nghiệp chuyển giá?”, một chuyên gia trong ngành chia sẻ. CTCP Vicem nguyên vật liệu thi công Thành Phố Đà Nẵng là 1 trong những rõ ràng. Mọi chỉ tiêu sinh hoạt quý III đều giảm so với năm 2016 & hiện giá cổ phiếu chỉ còn dưới 5.000 đồng.

Doanh nghiệp thép: lạc quan

Ông Nguyễn Thanh Nghĩa, quản trị HĐQT CTCP Đại Thiên Lộc (mã DTL) cho biết thêm, việc tạm dừng hoạt động các nhà máy thép không đạt chuẩn mức môi trường thiên nhiên ở Đài Loan Trung Quốc đang diễn ra khá mạnh mẽ và uy lực. điều này có tác dụng dài hạn đối với ngành thép việt nam.

“Giá thép đã tăng trở lại and có xu hướng ổn định, thay vì cứ trồi sụt như năm ngoái”, ông Nghĩa nói.

thực chất, tình trạng xuất đi các mặt hàng thép của VN tăng trưởng khá giỏi thời gian qua. hoạch toán của hiệp hội Thép VN cho thấy thêm, Tính đến hết tháng 8/2017, xuất đi thép thành phẩm của việt nam đạt gần 3 triệu tấn, với tổng kim ngạch đạt gần 2 tỷ USD, tăng 27% về sản lượng và tăng 1/2 về giá trị đối với cùng kỳ năm 2016.

Trong số đó, ASEAN vẫn chính là Thị Trường xuất khẩu chính với lượng xuất khẩu hơn 1,4 triệu tấn thép, chiếm 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. Thị trường Mỹ chiếm 13%, sau đó đến châu âu, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan…

đối với dòng sản phẩm tôn thép, tiềm năng tăng trưởng cũng được coi cao. Ông Phạm Mạnh Hùng, TGĐ CTCP Thép Nam Kim (mã NKG) cho thấy thêm, các doanh nghiệp tôn thép nội địa sẽ đc hưởng lợi nhiều hơn nữa sau khoản thời gian VN áp thuế chống bán phá giá với dòng sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo ông Hùng, với việc Đài Loan Trung Quốc cắt giảm sản lượng, giúp mặt bằng giá nguyên vật liệu thép and thép thành phẩm nội địa ổn định như hiện giờ, thì dự báo trong quý IV, doanh thu của những doanh nghiệp thép sẽ khả quan, bởi đây là thời điểm mà lượng nguyên vật liệu tồn kho giá tốt thời điểm cuối quý II được đưa vào chế tạo. Theo đó, tỷ suất lợi nhuận trong quý IV sẽ tốt hơn quý III.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.