Thiết kế Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thông thoáng

0
136

không gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở đô thị.

với cách thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự di chuyển của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung cấp gió bỗng dưng là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió ngẫu nhiên với giá thành rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió bất chợt không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở đô thị ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm cho mát, và ko gây hoang toàng.

các thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt phù hợp. ví như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì có thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp đặt phổ biến cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ đàm đạo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 đến 1, tương ứng với những góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp tới tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ khiến nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc lặng gió. Đây cũng là lý do khiến các vật dụng quạt có thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko khiến cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã với những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm không khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ công ty sử dụng của những thông số lưu lượng loại chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không cân xứng mang nhau.

thí dụ, nếu đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần xem xét tới hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ với tác động to tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể trở thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ với cùng hình hình dáng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức gần như diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang hầu hết những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng với tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng không khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách thức xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như một không gian quá hot thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh thay đổi lớn 1 cách đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã sở hữu 1 cơ hội phải chăng hơn để tiêu dùng thông gió tình cờ sở hữu hiệu quả.

có nhóm nhân viên giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối với các nhà ở thành thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. vì thế khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để với được 1 bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ các bạn về nhà cung cấp giải đáp thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.