Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men

0
139

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều tiện ích. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra hồ hết bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy các tổ chức cung ứng gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

trật tự cung cấp gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những công đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những đồ vật chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở tới máy túa vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – 1.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men phát sinh chính yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi mang rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc biệt nhất phải nói đến các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko mang những biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các chiếc bụi bẩn này khi được con người tiếp thụ sẽ dấn đến những bệnh về tuyến phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm quá trình bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi giai đoạn cung ứng gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình cung ứng gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon dòng khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp tục được đưa qua tháp thu nhận tại tháp tiếp thụ chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thụ lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn tiếp thụ được tổ chức tiện dụng. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang đơn vị của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.