Cấu tạo hệ thống thông gió khác nhau

0
147

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các thông số khí hậu trong Đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế cấp thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, ko sở hữu các chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là giai đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hầu hết loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi thiết yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong thời kỳ cung cấp
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những dòng hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi sở hữu ưu thế là mang thể cấp gió tới các vị trí thiết yếu, nơi tập trung nhiều người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm mạnh là có thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko buộc phải quá lớn, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên bí quyết này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như chơi có sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, bởi vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng những vị trí ko mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề xuất gió tươi to nhất. cách này với phần đông các ưu điểm của 2 cách thức nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. ngoài ra bí quyết phối hợp có nhược điểm là giá thành đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng thảo luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là tiêu dùng quạt.
Theo bí quyết đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho rất nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng mang sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Dự án mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.