7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
121

những giải pháp tiếp thị vụng và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ công ty nào cần hạn chế. Song chưa dừng lại ở ngừng thi côngĐây, sẽ là thật thiếu sót ví như ko để ý tới các hoạt động nguồn vốn và giảm thiểu xa những sai lầm đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ doanh nghiệp, một nhà tư bản vốn giả mạo hiểm và 1 nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng tư vấn vốn đầu tư kinh doanh Mighty Ventures, sở hữu trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến đông đảo chủ tổ chức hết lần đến lần khác mắc phải những sai trái tài chính khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm vốn đầu tư thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên có ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai trái số một

1 trong những sai lầm mà những chủ công ty thường mắc phải Đó là tin rằng doanh nghiệp mình là nơi duy nhất sở hữu những ý tưởng phi thường để vun đắp thành một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời. Họ với niềm tin này thẳng tới những giải pháp nguồn vốn của doanh nghiệp.

Song vấn đề ở chỗ, rất có thể có người nào Đó cũng sở hữu những suy nghĩ như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ ko bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo vệ lúc đã được mô tả trên thực tại.

Hãy nhận thức rằng bạn có thể ko là đơn vị duy nhất mang ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận ra các đối thủ khó khăn tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh mang thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể ko duy nhất, nhưng nếu bạn vun đắp và thực thi một kế hoạch buôn bán cứng cáp cùng những biện pháp tài chính hợp lý dựa trên ý tưởng chậm tiến độ, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số 2

một sai lầm thường gặp khác trong hoạt động nguồn vốn chậm tiến độ là những chủ công ty luôn nỗ lực trở nên bạn bè có các nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp.

bổn phận dành đầu tiên số 1 của những nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp chậm tiến độ là giúp các người mua kiếm được càng đa dạng tiền càng rẻ. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt người mua quản lý. Song phổ biến khi khởi hành từ động cơ này mà đa dạng nhà tài chính quá chú trọng tới nguyên tố lợi nhuận mà quên đi các vững mạnh vững bền trong hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và khiến cho chủ những hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá uỷ thác nó cho một ai Đó. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược kiên cố để tự mình thực thi kế hoạch nguồn vốn đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa phần đông mọi thứ cho các nhà nguồn vốn giỏi trong một lần duy nhất. Hãy phân loại các cảnh ngộ và con người bạn lựa chọn để chia sẻ kế hoạch kinh doanh.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật không chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là phương pháp thực thi. Hãy kiểm soát an ninh bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào những bàn tay thiếu nhân cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rốt cục và bạn cần theo dõi nó kỹ lưỡng.

sai trái số 4

1 sai lầm khác chậm triển khai là phóng đại hoá các kế hoạch tài chính của bạn khi tính toán sai quy mô thị trường, thời kì để tăng trưởng sản phẩm và tung ra thị trường cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến phổ biến chủ đơn vị rất nồng hậu về một ý tưởng sản phẩm hay dịch vụ nào chậm tiến độ, nhưng lại bỏ quên xác định xem sở hữu bao phổ quát người thực tiễn sẽ muốn tậu nó.

Bạn mang đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch nguồn vốn của bạn nên phản ánh điều này. Hãy kỹ càng trước khi cho rằng điều gì Đó quá nhộn nhịp kiểu như “Quy mô thị phần là khôn xiết bởi vì đầy đủ mọi người đều cần nó!”.

khi mà các nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những Báo cáo trong ngắn hạn, thì một đơn vị nên hướng tới những tiêu chí dài hạn. những kế hoạch tài chính chặt chẽ và thực tiễn sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm triển khai mới là yếu tố quyết định thành công. Hãy dựa trên các suy nghĩ thực tế mà bạn với thể đạt được và những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm rốt cục cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

1 lúc chủ công ty nhìn thấy cái chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên trục đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai trái với việc cho rằng lúc bạn với được 1 đơn đặt hàng của các bạn, bạn sẽ có thể sở hữu được doanh thu. Hãy để mắt tới việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản trả tiền từ phía người dùng.
Việc chi tiêu quá mau chóng trên cơ sở vật chất số lượng các đơn đặt hàng sẽ khiến cho rộng rãi doanh nghiệp vướng phải những trắc trở về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tí dự đoán, lên kế hoạch và tự ý dùng ngân quỹ mang thể rất hiệu quả. những chủ đơn vị quan tâm đến ngân quỹ của mình một cách thức thận trọng như đối mang việc phát triển sản phẩm/dịch vụ luôn là những người khôn cùng thành công trong buôn bán.

sai trái số 6

một phần phức tạp khác trong việc vun đắp công ty Đó là sở hữu 1 kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn mang tuyển dụng lúc bạn cần nhân sự và mang thể giám định đúng họ, hay khi bạn với thể nhận ra nhu cầu lâu dài gần? rộng rãi tổ chức đã mắc phải sai lầm khi tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa đích thực cần yếu. Kết quả là chi tiêu tiền lương sẽ tăng lên khi mà lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ tốt nhất với việc có 1 hàng ngũ viên chức chủ chốt làm việc toàn thời gian cùng mang một đôi công tác viên bán thời gian ổn định. cùng lúc, bạn nên với sẵn 1 danh sách các người bạn có thể muốn tuyển dụng. Luôn có một lực lượng vững chắc bạn sẽ phải tuyển dung, chả hạn như bán hàng.

sai trái số 7

Đây là điều mà tất cả các doanh nghiệp sở hữu thể không xem là 1 sai lầm: kết bạn với các đối tác không cần phải có. cứng cáp rằng sẽ sở hữu các đối tác khôn xiết cần thiết đối mang hoạt động kinh doanh của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi một mối quan hệ nên mang lại một vài trị giá cân xứng. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu tư vốn mạo hiểm. chậm triển khai là 1 tổ chức sở hữu mối quan hệ đối tác mang phổ quát nhà sản xuất phần mềm an ninh. Nhưng lúc Quan sát vô thiên lủng các đối tác mà công ty này mang, một sự bất hợp lý biểu đạt ngay khi sở hữu quá phổ biến đối tác đích thực không với ý nghĩa nào cả. Đó như chỉ toại nguyện sự mong muốn với mối quan hệ xã hội đa dạng của chủ công ty bởi có những đối tác của đơn vị ko rõ phục vụ cho mục đích gì.
các mối quan hệ đối tác bất nghĩa chỉ làm cho tốn kém thời gian cộng một bổn phận mới. lúc một chủ doanh nghiệp lên danh sách quá phổ biến đối tác có quá ít các ý nghĩa hữu hình, những nhà nguồn vốn sẽ bắt đầu băn khoăn rằng tổ chức sở hữu đang phí phạm thời kì và tiền bạc.

do vậy, hãy phân mẫu các đối tác của bạn và xác định rõ các lý do cộng tác thiết yếu khi liên minh mang bất cứ người nào. Bản kế hoạch buôn bán nên giải thích rõ bạn sẽ hợp tác bán hàng và cộng tác vững mạnh thị phần như thế nào cũng như đâu là những động cơ vốn đầu tư nhu yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

với thể kể, không những sai sót khác, phổ biến khi những sai trái trong hoạt động nguồn vốn rất khó trông thấy trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào các sai lầm này lần nữa. 1 lúc bạn nhìn thấy điều gì Đó khiếm khuyết trong thế giới này và bạn xác định những “nỗi đau” nào quanh đó nó, bạn đang đi đúng hướng rồi ngừng thi côngĐây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.