Tuyển sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Đề dễ nhưng vẫn áp lực vì tỷ lệ chọi cao

0
41

Chiều nay, 858 học sinh ở hội đồng thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi cuối cùng với 6 môn tự chọn. Nhiều thí sinh cho biết, đề năm nay khá dễ tuy nhiên tỉ lệ chọi cao nên vẫn áp lực.

Ngày hôm nay (7/6), tại điểm tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, thí sinh làm bài thi ở các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh trong buổi sáng; buổi chiều, thí sinh thực hiện bài thi của 2 môn Toán, Ngữ Văn với thời gian làm bài mỗi môn thi 150 phút.

Tuyển sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Đề dễ nhưng vẫn áp lực vì tỷ lệ chọi cao

Đây là hội đồng thi bao gồm các thí sinh đến từ các huyện thành thị trên địa bàn Hà Tĩnh và cũng là hội đồng có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh, bố trí ở 36 phòng tại 1 điểm thi là trường THPT Chuyên tỉnh.

Ngày thi hôm nay được cho là khá căng thẳng bởi tỷ lệ chọi ở nhiều môn tương đối cao. Trong đó, môn tiếng Anh có tỷ lệ chọi cao nhất: 1 chọi 4,6, tiếp đó là môn Hóa với tỷ lệ 1 chọi 3,4; Lý 1 chọi 3,2; Toán 1 chọi 3.1; Văn 1 chọi 2,8 và Sinh học 1 chọi 2,4.

Em Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường THCS Trà Linh, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) không giấu được lo lắng: “Nhà em cách đây hơn 30km, vào đây thi em phải thuê trọ. Cách đây mấy ngày không may em bị tai nạn giao thông nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Mấy hôm đi thi mẹ phải dìu lên tận phòng. Em đăng ký vào lớp chuyên Anh, đề thi năm nay em bất ngờ vì khá dễ, dễ hơn nhiều so với đề thi học sinh giỏi tỉnh. Tuy nhiên, do tỷ lệ chọi cao nên em cũng khá lo lắng.”

Còn theo một số thí sinh dự thi các môn Tự nhiên thì đề bám sát chương trình học. Như môn Vật Lý đề không khó nhưng số lượng câu hỏi so với thời gian thì đề khá dài, nhiều thí sinh không làm hết được bài.

“Môn Vật Lý có 6 câu tự luận nhưng em chỉ làm được 5 câu, còn câu cuối do hết giờ nên em không làm kịp. Nói chung đề khá dễ, kiến thức từ sách giáo khoa là chủ yếu. Vì tỷ lệ chọi cao nên với bài làm của em như vậy thì rất khó có hy vọng” – em Lê Văn Nam (trường THCS Lê Văn Thiêm) cho biết.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.