Học Cao đẳng Dược TP HCM có xin được việc không

0
76

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành Dược cho tương lai của mình, vậy bạn đã thực sự hiểu rõ học ngành dược ra trường làm gì chưa……Xem chi tiết tại đây…. http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/cao-dang-duoc-tphcm/.

Giải đáp thắc mắc Dược sĩ là gì?

Là người làm trong Ngành Dượchọ có kiến thức chuyên ngành về thuốc và sản xuất thuốcNgười ta thường gọi Dược sĩ là thầy thuốcvì họ cũng chính là những người tham gia vào quá trình điều trị bệnh qua việc theo dõi sử dụng thuốc của bệnh nhân hoặc tư vấn công dụng thuốc cho bác sĩ.

Học Dược có khó không?

Theo học Dược tuy không khó nhưng cũng không được gọi là dễ chút nào  yêu cầu người học cần phải rèn luyện tính kiên trìnhẫn nại vì đây là ngành nghề cần tính chính xác cao hạn chế sự sai sót. Nhầm lẫn là điều vô cùng nguy hiểm trong Nghề Dược.  nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh dẫn tới hậu quả khó lường thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bênh nhân chính vì thế phải vô cùng cẩn trọng khi bán thuốc hay hướng dẫn người tiêu dùng.

Xem thêm: http://caodangyte.com/tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc/cao-dang-dieu-duong-tphcm-tuyen-sinh-200-chi-tieu-he-chinh-quy-1000426

Có nên theo nghề Dược sĩ

Với thống kê của Cục Quản lý Dược quốc gia thì tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số cả nước. Chính sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này mà nhân viên dược tại các bệnh viện lớn nhỏ hay các trung tâm y tế thậm chí công ty dược phẩm càng trở nên khan hiếmĐiều đó làm ảnh hưởng lớn khi nhiều công ty nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Việt NamChính nhu cầu nguồn nhân lực đó đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các cử nhân ngành dược từ trước đến nay và sau này với mức lương khởi điểm rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Học Dược ra trường sẽ đảm nhiệm công việc gì?

Nhiều người suy nghĩ đơn giản, học dược ra trường chỉ có thể đứng bán thuốc tại các quầy hoặc nhà thuốc, nhiều người có điều kiện có thể mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc để kinh doanhĐể giải đáp cho câu hỏi này Ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Duoc TPHCM xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

  • Có thể làm trình Dược viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế
  • Làm Trong các công ty sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước
  • Làm nhà môi giới thuốc, giới thiệu sản phẩm mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc
  • Các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc
  • Nghiên cứu bào chế thuốc mới

Không chỉ đơn giản là một chuyên gia về thuốc đơn giản mà cũng là các chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn được gọi là Dược sĩ lâm sàng khi họ tham gia vào quyết định dùng thuốc ở những trường hợp đặc biệt như khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vậy mà việc đào tạo Dược sĩ phải gắn với các hệ thống Bệnh viện để có thể chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ sau này.

Mức lương của dược sĩ đại học là bao nhiêu?

Nếu bạn đang học Cao đẳng thì bạn hoàn có thể học liên thông lên đại học để nhận được những mức lương cùng cơ hội thăng tiến sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.