Visa Lao Động Tạm Thời

0
18

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của 1 quốc gia khác muốn đến vào Mỹtrước hết phải mang Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn bước chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian nhất định (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này bắt buộc chủ lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa làm việc sở hữu Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ quát

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người  nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải mang trình độ caođề nghị trình độ học thức cao hoặc tương đương.  khả năng nổi trội nghiên cứu và vững mạnh giúp chính phủ, sở hữu những Công trình hợp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm việc trong ngành nghề chuyên môn. yêu cầu bằng sau trung học liên quan đến chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công việc nông nghiệp trợ thì hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp mang giới hạn, chỉ cấp nếu như mang lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công tác phi nông nghiệp lâm thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp sở hữu giới hạn, chỉ cấp nấu mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình tập huấn hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được đào tạokhông tính tập huấn sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong công ty Người được cấp Visa này làm việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc quản lýđề nghị kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân sở hữu khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành tựu vượt trội trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người cung ứng các dịch vụ đồ vật quan yếu để hỗ trợ những người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của đội ngũ giải trí Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 cuộc thi thể thao cụ thể  tư cách là vận khích lệ hoặc nhóm giải tríbắt buộc trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người sản xuất các nhà sản xuất trang bị quan yếu để hỗ trợ các người kể trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để biểu diễn chương trình đàm đạo qua lại mang một tổ chức ở Hoa Kỳ và 1 một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm những người cung ứng các nhà sản xuất vật dụng quan trọng để tương trợ những người nhắc trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm cho trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc đào tạo một chương trình mang tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn sở hữu tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người cung cấp các nhà cung cấp trang bị quan yếu để tương trợ những người nói trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình bàn bạc văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để đào tạo thực tếsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham dự vào 1 chương trình bàn luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời yêu cầu người dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy ưng ý của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn buộc phải cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

Một số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê chuẩn hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người tuyển dụng một thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình trong khi hoàn thành Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các đương đơn ở những độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đónhững viên chức lãnh sự có quyền đề nghị 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời kì và loại thị thựcbởi thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.