Vinaphone dám nghĩ, dám làm để vươn tới thành công

0
197

Bộ trưởng ông Chu Ngọc Anh đánh giá: 10 năm qua, VinaPhone có bước phát triển nhanh thần kỳ nhưng thần kỳ hơn là về tư duy và cách tiếp cận phát triển thông qua nền tảng khoa học và công nghệ. Nhìn lại khoảng 10 năm trước, 3G VinaPhone còn khó so sánh đối với nhiều doanh nghiệp khác trong nước, thế nhưng hiện giờ VinaPhone đã có thể vươn lên là doanh nghiệp hàng đầu của đất nước Việt Nam.

VINAPHONE bứt phá mạnh mẽ

Vừa qua, với việc đầu tư thần tốc vào phát triển hạ tầng hệ thống mạng di động 4G chỉ trong 6 tháng cho thấy được sức mạnh phát triển của Tập đoàn VinaPhone.

Chia sẻ về những cách tư duy, tiếp cận, chuyển giao công nghệ và cố gắng phát triển dựa trên khoa học và công nghệ của nhà mạng VinaPhone, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết: đó chính là phải thật mạnh dạn, dám nghĩ khác, làm khác người.

Câu chuyện đầu tư cơ sở hạ tầng 4G cũng là minh chứng dành cho sự dám nghĩ, dám làm. Thực tế, Việt Nam cũng phải mất 20 năm để dựng nên mạng di động 2G rộng khắp toàn quốc và mất 10 năm để có thể dựng nên mạng 3G hiện nay.

Nhưng với 4G VinaPhone chỉ mất 6 tháng dựng mạng rộng tính tương đương với mạng 2G. Việc dựng mạng di động 4G nhanh bởi Việt Nam chính là một trong những nước cuối cùng cấp phép để triển khai mạng 4G, nếu cũng phải mất 10 – 20 năm thì chắc chắn đất nước Việt Nam sẽ còn tụt lùi lại rất xa nên không có cách nào khác là chúng ta phải dám làm và đặt mục tiêu cho chính mình.

Đây thực tế cũng không phải là lần đầu tiên VinaPhone đang đặt mục tiêu cao cho mình bởi trước đó, khi bắt tay triển khai mạng 2G, năm 2004, mật độ của người dùng di động của Việt Nam khi ấy thực tế mới chỉ có 4% và VinaPhone đã đặt ra mục tiêu mỗi người dân Việt Nam phải có được một chiếc điện thoại di động. Và chỉ sau 4 năm, mật độ người dùng di động ở Việt Nam cũng đã đạt 100%, đưa Việt Nam là 1 trong nhóm 10 nước có tốc độ phát triển viễn thông được đánh giá nhanh nhất, có hạ tầng viễn thông tốt nhất ở trên thế giới.

Đến nay, VinaPhone rất tự hào đã xây dựng hệ thống 4G phủ sóng trên khắp cả nước với chất lượng tốt nhất thế giới hiện nay. Câu chuyện 4G cho thấy vai trò của khoa học và công nghệ đối với việc phát triển cơ sở hạ tầng để làm nền tảng cho các dịch vụ tiện ích của xã hội khi mà bối cảnh cuộc cách mạng nền công nghệ lần thứ 4 đang được nhắc đến như là một lẽ phát triển tất yếu phải đến.

Tin tức khuyến mãi vinaphone

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.